skip to Main Content
รถตู้ที่ใช้น้ำมันดีเซล เครื่องยนต์เป็นระบบคอมมอนเรล Common-Rail

วิธีและเทคนิคการเลือกเช่ารถตู้ เช่ารถตู้ยังไงให้ได้รับประโยชน์สูงสุดและตรงตามความต้องการ

เทคนิคการเช่ารถตู้ วิธีการเลือกรถตู้เช่าเหมาวัน ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน วันนี้แอดมินเว็บไซต์ SuratVans.Com รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี จะมาให้ความรู้เล็กๆ น้อยๆ เรื่องการเลือกเช่ารถตู้กันนะครับ รถตู้นับว่าเป็นยานพาหนะอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการบริการรับจ้างเหมาเช่ารายวัน ไปตามสถานที่ต่างๆ รถบริการสาธารณะ หรือตลอดจนเป็นรถที่ใช้งานกันตามบ้านเรือนที่มีครอบครัวขนาดใหญ่ เนื่องจากรถตู้เป็นรถที่ให้ความสะดวกสบาย เพราะเป็นรถที่มีขนาดมากกว่า 10 ที่นั่ง บางรุ่นบางยี่ห้ออาจจะมีมากถึง 18 ที่นั่ง กันเลยทีเดียว ทำให้สามารถจุผู้โดยสารได้มากกว่ารถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไป ซึ่งรถตู้ที่เราเห็นกันโดยส่วนใหญ่สามารถจำแนกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆ ตามนี้

  1. รถตู้ที่ใช้น้ำมันดีเซล เครื่องยนต์เป็นระบบคอมมอนเรล Common-Rail
  2. รถตู้ที่ใช้น้ำมันเบนซิน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมติดตั้งระบบแก๊ส NGV เข้าไปด้วย เพื่อเป็นการประหยัดค่าน้ำมันเชื้อเพลิง
รถตู้ที่ใช้น้ำมันดีเซล เครื่องยนต์เป็นระบบคอมมอนเรล Common-Rail
รถตู้ที่ใช้น้ำมันดีเซล เครื่องยนต์เป็นระบบคอมมอนเรล Common-Rail

โดยรถตู้ที่ใช้ระบบแก๊สจะมีการได้รับความนิยมมากกว่ารถตู้ที่ใช้น้ำมันดีเซล แต่ในขณะเดียวกันรถตู้ที่รับจ้างตามบริษัทต่างๆ ก็ยังคงใช้น้ำมันดีเซลอยู่ เนื่องจากทางบริษัทต้องการเน้นเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก แต่หากใช้งานสาธารณะก็ต้องจำเป็นที่จะใช้แก๊สเพื่อลดต้นทุกในการรับเหมานั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีระบบแก๊ส 2 แบบให้กับรถตู้คือ แบบ NGV หรือ Natural Gas For Vehicle ที่กล่าวไว้ข้างต้น และแบบ LPG หรือ Liquefied Petroleum Gas โดยทั้งสองแบบมีความประหยัดในเรื่องของการใช้พลังงานพอๆ กันแต่ NGV จะมีการเผาไหม้ของเครื่องยนต์สมบูรณ์กว่าก๊าซ LPG ทำให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมค่อนข้างน้อย

ในส่วนของการติดตั้งจะต้องผ่านการตรวจสอบควบคุมจากวิศวกร และยังต้องมีหนังสือรับรองเพื่อยืนยันการติดตั้งที่ได้มาตรฐานด้วย ไม่ใช่ว่าทุกคนสามารถติดตั้งระบบก๊าซได้ตามใจต้องการ และเมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว จะต้องมีการนำรถไปตรวจสอบความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ที่ได้รับการติดตั้งด้วย โดยบริษัทที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการ พร้อมกับหนังสือรับรองแบบปีต่อปีในทุกๆ ปี

รถตู้ที่ใช้น้ำมันเบนซิน ซึ่งติดตั้งระบบแก๊ส NGV เพิ่มเติม
รถตู้ที่ใช้น้ำมันเบนซิน ซึ่งติดตั้งระบบแก๊ส NGV เพิ่มเติม

ท่านผู้อ่านเชื่อไหมครับว่าประเทศไทยนั้นเป็นประเทศเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ ที่มีรถตู้เป็นรถโดยสารสาธารณะ และคนส่วนใหญ่ก็นิยมใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยความรวดเร็วว่องไวและมีจุดบริการที่มากกว่า ถึงแม้ว่าค่าโดยสารจะแพงกว่ารถเมล์ประจำทางเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่าที่จะจ่ายเพื่อความสะดวกและรวดเร็วกว่านั่นเองครับ เห็นไหมครับกว่าจะเป็นรถตู้ให้เรานั่งโดยสารหรือพาเราไปท่องเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดนั้น ต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ มากมาย ดังนั้นทุกคนก็ควรมั่นใจในประสิทธิภาพของรถตู้มากขึ้นใช่ไหม ในส่วนของเรื่องวิธีการดูแลบำรุงรักษารถตู้นั้นก็คล้ายๆ กับการดูแลรักษารถยนต์ส่วนบุคลทั่วไปนี่แหละ เพียงแต่ว่าด้วยการที่ใช้งานที่ค่อนข้างมาก วิ่งบ่อย วิ่งแต่ละครั้งด้วยระยะทางไกลๆ ดังนั้นควรจะมีการตรวจและบำรุงรักษารถทุกๆ 6 เดือนต่อครั้งเป็นอย่างน้อยนะครับ

SuratVans.com หนึ่งในตัวเลือกสำหรับเช่ารถตู้พร้อมคนขับ รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี

สุดท้ายนี้หากท่านผู้อ่านกำลังมองหาบริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับ รถตู้เช่าเหมาวัน เพื่อการเดินทางต่างๆ หรือจะมาท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี หรือแม้แต่เดินทางไกลทั่วประเทศ หากกำลังมองหารถที่ได้รับการตรวจเช็คสภาพอยู่สม่ำเสมอ รับประกันความปลอดภัย มีประสบการณ์ มีความชำนาญเส้นทางพร้อมอัธยาศัยและมิตรภาพที่ดี อย่าลืมติดต่อมาหาเราตามข้อมูลติดต่อที่มีให้ภายในเว็บไซต์ “SuratVans.com รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี” ของเราครับ

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

คุณต้องการการเดินทางที่ประหยัดและปลอดภัยใช่ไหม?

เรียกใช้บริการของเราสิ!!
รถสะอาด ราคาประหยัด ขับขี่ปลอดภัย มาพร้อมบริการที่ดีที่สุด
ติดต่อเราด่วนๆ! โทรเลย!
Back To Top