skip to Main Content
รถตู้ TOYOTA COMMUTER รุ่นยอดนิยม

บริการให้เช่ารถตู้แบ่งได้เป็นกี่ประเภทหลัก มีรถตู้แบบไหนบริการให้เช่าบ้าง

ประเภทของรถตู้ให้เช่า มีแบบไหนให้บริการบ้าง มาทำความรู้จักกัน

ในปัจจุบันมีธุรกิจบริการให้เช่ารถตู้เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะรถตู้ VIP เพื่อธุรกิจและการท่องเที่ยว ทำให้การเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปซึ่งธุรกิจบริการให้เช่ามีทั้งแบบเหมาคันเช่ารถตู้พร้อมคนขับ และแบบเช่ารถแล้วขับเอง  ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำให้ทุกท่าน ทำความรู้จักกับรถตู้ประเภทต่างๆ และคำแนะนำในการเลือกรถตู้เช่ากัน

รถตู้เช่าแบ่งประเภทบริการตามลักษณะจำนวนที่นั่งผู้โดยสาร

บริการรถตู้เช่าที่มีการบริการโดยทั่วไปนั้น จะแบ่งประเภทในเรื่องของการบริการตามลักษณะคลาสหรือจำนวนที่นั่ง แบ่งได้ 2 ประเภท ดังนี้

 1. รถตู้ให้เช่าแบบธรรมดา รถตู้แบบนี้ผู้โดยสารหรือลูกค้าก็จะไม่สามารถเลือกอะไรได้มากมายนัก รถตู้ที่ให้เช่าอาจจจะมีจำนวนที่นั่งถึง 14 ที่นั่ง อาจจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ เช่น ทีวี เบาะนวดไฟฟ้า หรือเครื่องเสียงดีๆ อาจจะมีแค่เครื่องเสียงรถยนต์ที่ติดมากับรถ ที่นั่งจำนวนมากกว่า 10 ถึง 14 ที่นั่ง อาจจะทำให้ค่อนข้างอึดอัดและคับแคบไปสักนิด แลกมากับการรองรับจำนวนผู้โดยสารที่มากกว่า
 2. รถตู้ให้เช่าแบบ VIP รถตู้แบบนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ว่าอยากได้แบบไหน ต้องการกี่ที่นั่ง ในรถต้องการอะไรบ้าง รถบริการบางคันอาจจะมี WIFI ให้ใช้ฟรีด้วย มีเบาะขนาดใหญ่พร้อมระบบนวดไฟฟ้า เครื่องเสียงอย่างดี มีคาราโอเกะ ให้ความบันเทิงกันอย่างเต็มที่ ขึ้นชื่อว่าเป็นรถตู้ให้เช่า VIP ก็ย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆ อย่างให้ลูกค้าอย่างเต็มที่
รถตู้ TOYOTA COMMUTER รุ่นยอดนิยม
รถตู้ TOYOTA COMMUTER รุ่นยอดนิยม

รถตู้เช่าแบ่งประเภทบริการตามลักษณะการใช้เชื้อเพลิง

การแบ่งประเภทของรถตู้เช่า ตามลักษณะการใช้เชื้อเพลิงนั้น สามมารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

 1. รถตู้เช่าที่ใช้ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง เช่น น้ำมันดีเซล
 2. รถตู้เช่าที่ใช้แก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิง
 3. รถตู้เช่าที่ใช้แก๊ส NGV เป็นเชื้อเพลิง

ข้อแนะนำในการเลือกใช้บริการรถตู้เช่า รถตู้เช่าเหมาวัน

เพื่อให้การเดินทางไปท่องเที่ยวหรือทำธุระต่างๆ เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้บริการรถตู้เช่าเหมาของท่านเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แอดมินมีข้อแนะนำการเลือกใช้บริการรถตู้เช่ามาฝากกันว่า มีข้อควรพิจารณาอะไรบ้าง?

 1. การให้บริการของผู้ให้บริการรถตู้เช่าเจ้านั้นๆ โดยดูจากการดูข้อมูลย้อนหลังถึงปัจจุบันว่ามีบริการเป็นอย่างไร มีประวัติทีดี-เสียอย่างไร ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถตรวจสอบได้จากเพื่อนฝูงที่เคยใช้บริการมาแล้ว หรืออาจจะตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังจนถึงปัจจุบันจากสื่อมวลชนหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมการขนส่งทางบก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือจากการบอกเล่าผ่านสื่อในระบบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ เป็นต้น
 2. ดูว่าผู้บริการให้เช่ารถตู้ มีการทำประกันภัยประเภทต่างๆ ให้กับผู้โดยสารนอกเหนือจาก พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถหรือไม่
 3. ตัวรถต้องถูกต้องตามกฎหมายและมีสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน ควรจะได้เห็นตัวรถก่อนที่จะทำการเช่าหรือว่าจ้าง และถ้าเป็นไปได้ให้ขอทะเบียนรถคันนั้นเพื่อนำไปตรวจสอบกับกรมการขนส่งทางบกก่อนก็ได้ จะได้ทราบในเบื้องต้นว่ารถคันนั้นจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ขาดการต่อภาษีรถประจำปีหรือไม่
 4. คุณสมบัติของคนขับรถ สำหรับบริการให้เช่ารถตู้พร้อมคนขับ ก่อนที่จะทำการว่าจ้างเราควรขอตรวจสอบใบอนุญาตขับรถของคนขับ ซึ่งการดูใบอนุญาตขับขี่นั้นจะต้องดูว่าเป็นใบอนุญาตขับรถประเภทไหน ถ้าขับรถบัสไม่ว่าจะเป็นรถบัสชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น ที่สามารถจุคนตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ต้องเป็นใบอนุญาตขับรถประเภทที่ 2,3 และ 4 เท่านั้นส่วนในกรณีของรถตู้เช่า คนขับสามารถมีใบอนุญาตขับรถได้ตั้งแต่ประเภทที่ 1 ถึงประเภทที่ 4

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรพิจารณาเพิ่มเติมในการเลือกรถตู้เช่า

 • รถใหม่สภาพดูดี มีเบาะที่นั่งผู้โดยสารที่สะดวกสบาย รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
 • คนขับมารยาทดี ขับขี่ปลอดภัยไม่ประมาท มีวินัยในการนอน สุภาพไม่เรื่องมาก ไม่ดื่มสุราและของมึนเมาต่างๆ
 • สำหรับการเดินทางไปไกล ๆ จะเลือกรถที่มีบริการให้ลูกค้าเปิดเพลง เปิดทีวีได้เองจากห้องโดยสารด้านหลังด้วยจะดีมาก
 • รถตู้ให้เช่าที่ติดแก๊ส ต้องพิจารณาว่าปลอดภัย หรือผ่านมาตราฐานการติดตั้ง ผ่านการตรวสอบที่ดีและถูกต้องหรือไม่
 • เรื่องราคา อัตราค่าบริการ โดยเฉพาะพื้นที่หรือสถานที่ที่ไม่เคยเดินทางไป ต้องศึกษาข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง

การท่องเที่ยวหรือเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ โดยการเช่ารถตู้นั้นทำให้สามารถประหยัดเวลา ประหยัดกว่าใช้รถส่วนตัว มีความสะดวกสบาย สามารถวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุข เราไม่สามารถบอกได้ว่าแบบไหนดีที่สุด เพราะว่าขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ว่าต้องการรถแบบไหน หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับเป็นข้อมูลให้ทุกท่านในการพิจาณาใช้บริการเช่ารถตู้

รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี SuratVans ผู้ให้บริการรถตู้เช่าเหมาในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี SuratVans บริการให้เช่ารถตู้ทั้งรายวัน เช่ารถตู้พร้อมคนขับ ในราคาพิเศษที่สุด เมื่อคุณต้องการเช่ารถในวันหยุดพักผ่อน เดินทางท่องเที่ยววันหยุดยาว หรือติดต่อธุรกิจต่างๆ บริการให้เช่ารถตู้พร้อมคนขับแบบไม่รวมน้ำมัน และบริการรถตู้ให้เช่าพร้อมคนขับรถที่ถูกอบรมมาอย่างดี เดินทางใกล้-ไกลในประเทศไทยด้วยบริการรถตู้เช่าพร้อมคนขับ กับการเช่ารถตู้ TOYOTA COMMUTER รุ่นยอดนิยมในราคาพิเศษสุด ตกแต่งแบบ VIP พร้อมอุปกรณ์และมัลติมีเดียภายในรถตู้อย่างครบครัน ทุกการเดินทางด้วยการเช่ารถตู้ของเราเน้นความปลอดภัย พร้อมทั้งบริการด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดีต่อลูกค้า ควบคุมงบประมาณและค่าใช้จ่ายด้วย ทางเลือกการจ่ายค่าน้ำมันตามจริง สำหรับองค์กรธุรกิจ นิติบุคคล บริษัทห้างร้านต่างๆ ประชาชนทั่วไป รวมทั้งหน่วยงานราชการต่างๆ คิดถึงผู้ให้บริการเช่ารถตู้ทั้งรายวัน เช่ารถตู้พร้อมคนขับที่มีมาตรฐานสูง คิดถึง “รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี SuratVans” บริการทุกท่านด้วยความยินดี

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

คุณต้องการการเดินทางที่ประหยัดและปลอดภัยใช่ไหม?

เรียกใช้บริการของเราสิ!!
รถสะอาด ราคาประหยัด ขับขี่ปลอดภัย มาพร้อมบริการที่ดีที่สุด
ติดต่อเราด่วนๆ! โทรเลย!
Back To Top