skip to Main Content
อุทยานธรรมเขานาในหลวง ยามเช้าสวยงามมากๆ

อุทยานธรรมเขานาในหลวง อ.พนม สุราษฎร์ธานี ธรรมชาติและศาสนาอยู่ร่วมกันอย่างงดงามและกลมกลืน

อุทยานธรรมเขานาในหลวง แหล่งปฏิบัติธรรมท่ามกลางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของสุราษฎร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง เป็นสำนักสงฆ์ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเขานาใน หมู่ที่ 8 ต.ต้นยวน อ.พนม สุราษฎร์ธานี ที่นี่มีความสงบร่มเย็น แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติแห่งขุนเขาอันแสนงดงาม เป็นสำนักสงฆ์ที่เหมาะกับการมาปฏิบัติธรรม และที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดอบรมวิปัสสนากรรมฐานอีกด้วย

ที่นี่เป็นที่ตั้งของเจดีย์ลอยฟ้าพระพุทธศิลาวดี ก่อสร้างด้วยศิลาแลงจากเมืองกำแพงเพชร ตั้งอยู่บนยอดเขาหินปูนสูงจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ เปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมความเชื่อและความศรัทธาพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย จะเห็นได้จากช่วงวันหยุดยาว ที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คนที่ต่างเดินทางมาขึ้นเขา เพื่อไปกราบไหว้สักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตต่อทั้งตนเองและครอบครัว

เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง
เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง [1]
อุทยานธรรมเขานาในหลวง ยามเช้าสวยงามมากๆ
อุทยานธรรมเขานาในหลวง ยามเช้าสวยงามมากๆ [2]

นอกเหนือจากการเป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของบุคคลทั่วไปแล้ว ในงานด้านศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายในอุทยานธรรมฯ ยังมีความน่าสนใจไม่น้อย โดยจะเห็นได้ตั้งแต่ด้านนอกสุดของสำนักสงฆ์ คือซุ้มประตูโบราณแบบ 9 ยอด มีชื่อตรงประตูซุ้มว่า พุทธาวดี เป็นสิ่งที่สำคัญและต้องตาต้องใจเป็นอันดับแรก ไม่ว่าใครพบเห็นเป็นต้องประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยามเมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบเข้ากับซุ้มประตูในยามเช้าตรู่ ช่างเป็นภาพที่สวยงามเกินคำบรรยาย นอกจากนี้ในช่วงเช้าตรู่ยังสามารถเดินขึ้นไปบนภูเขาด้านบนเพื่อชมทะเลหมอก ที่ลอยตัวอยู่ล้อมรอบตัวเราได้อีกด้วย เป็น Unseen ทะเลหมอกของภาคใต้ที่งดงามไม่แพ้ภาคเหนือเลยทีเดียว รวมทั้งชมรอยพระพุทธบาทซึ่งปรากฏอยู่บนยอดเขาของอุทยานธรรมแห่งนี้ด้วย

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาเยี่ยมเยือนที่นี่ก็คือการสักการะศาสนสถานต่างๆ ภายในวัด ที่ถูกตกแต่งและสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างวิจิตรงดงาม ทั้งรอยพระพุทธบาท  เจดีย์ร้อยยอด และพระธาตุพันองค์

สำหรับท่านผู้อ่านหรือใครก็ตามที่อยากแสวงหาความสงบในชีวิต หรือกำลังมองหาความเงียบสงบเพื่อที่จะพักผ่อนจิตใจ ลองมาเที่ยว มาปฏิบัติธรรมที่นี่กันดู ที่อุทยานธรรมแห่งนี้ นักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางสามารถทำบุญไหว้พระ ปฏิบัติธรรมได้ เรียกได้ว่ามาที่อุทยานธรรมเขานาในหลวงที่เดียว อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งบรรยากาศสวยๆ จบในที่เดียว

ซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด หน้าทางเข้าอุทยานธรรมเขานาในหลวง
ซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด หน้าทางเข้าอุทยานธรรมเขานาในหลวง [3]

[1] [2] ขอบคุณรูปต้นฉบับ ตามเครดิตบนรูป โดย : เที่ยวเองเออเอง
[3] ขอบคุณรูปต้นฉบับ ตามเครดิตบนรูป โดย : P.Poolruang

การเดินทางมายังอุทยานธรรมเขานาในหลวง

อุทยานธรรมเขานาในหลวง ตั้งอยู่ที่บ้านเขานาใน ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี เดินทางเลยปากทางเข้าเขื่อนรัชชประภาไปตามถนนหลวงหมายเลข 401 อีกประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อมาถึงบริเวณสามแยกไฟแดงตรงกิโลเมตรที่ 61 ให้เลี้ยวซ้าย และเดินทางต่อเข้าไปตามถนนหมายเลข 4246 อีกประมาณ 20 กิโลเมตร จะเจออุทยานธรรมเขานาในหลวง ซึ่งอยู่บริเวณริมถนนด้านขวามือ หรือหากท่านเดินทางมาจากเส้นทางอื่น และต้องการคำแนะนำในการเดินทางไปที่นี่ ก็สามารถติดต่อสอบถามเราได้ ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำฟรี

นอกจากนี้แล้ว หากท่านใดหรือกลุ่มคณะใดๆ ต้องการเดินทางโดยใช้บริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับ ไม่ว่าจะเริ่มต้นเดินทางจากจุดใด เช่น สนามบินสราษฎร์ธานี สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี และสถานีขนส่งอื่นๆ เพื่อเดินไปท่องเที่ยวไหว้พระขอพรที่อุทยานธรรมเขานาในหลวงและที่อื่นๆ ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้ตามช่องทางติดต่อที่มีให้ในเว็บไซต์นี้ SuratVans.com รถตู้เช่าสุราษฎร์ธานี ผู้ให้บริการรถตู้เช่าเหมาในจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งการเดินทางระยะไกลทั่วประเทศ ยินดีให้บริการทุกท่านด้วยมิตรไมตรี

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

คุณต้องการการเดินทางที่ประหยัดและปลอดภัยใช่ไหม?

เรียกใช้บริการของเราสิ!!
รถสะอาด ราคาประหยัด ขับขี่ปลอดภัย มาพร้อมบริการที่ดีที่สุด
ติดต่อเราด่วนๆ! โทรเลย!
Back To Top